Tìm kiếm (căn hộ Goldsilk 2 phòng ngủ; 3 phòng ngủ)

Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Những điều cần biết, những chú ý, những điều nên tránh khi thiết kế cửa sắt, chấn song sắt, lồng sắt, cửa cuốn

Khi thiết kế, xây nhà ai ai cũng chú ý tới gia cố chống trộm và thường là có lớp cửa sắt hoặc chấn song sắt. Làm cửa sắt hoặc chấn song sắt là cần thiết nhưng những cái cửa đó có thể "hại" bạn khi xảy ra hỏa hoạn. Vì vậy, bạn luôn phải thiết kế lối thoát hiểm khi xảy ra cháy. Nó đơn giản chỉ là thay cửa sắt - chấn song sắt cố định bằng cửa sắt mở được, có khóa, nhất là cho các cửa sổ tiếp giáp bên ngoài. Hãy để chìa khóa đó vào 1 góc gần cửa sổ để khi cháy trong nhà, bạn không thoát được bằng đường trong nhà thì nhanh chóng mở khóa thoát ra cửa sổ. Ảnh dưới đây là một thiết kế sai lầm


Thiết kế lồng sắt mà không có cửa mở được là 1 sai lầm nghiêm trọng
Điều lưu ý nữa khi lắp cửa cuốn cho mặt tiền của ngôi nhà là nên để cửa phụ (làm kiểu cửa mở xoay bình thường) song song với cửa cuốn. Nghĩa là trong 1 số trường hợp cửa cuốn trục trặc (mất điện, lỗi điều khiển từ xa...) bạn vẫn chủ động ra vào nhà và quan trọng hơn khi gặp sự cố cháy nổ, có thể cửa cuốn không hoạt động vì bị cắt điện, bạn vẫn thoát được ra ngoài bằng cửa phụ.

Thiết kế cửa cuốn cho mặt tiền ngôi nhà nên chừa 1 cửa phụ


Nhiều ngôi nhà xây dựng kiên cố, đắt tiền nhưng vì thiếu hiểu biết mà không tính phương án thoát hiểm nên chủ nhà đã gặp rủi ro không đáng cóKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét